• Quy trình sấy đông trùng hạ thảo như thế nào?

  Ngày nay, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng khoa học tiên tiến vào việc tiến hành Sấy đông trùng hạ thảo nhằm hỗ trợ khách hàng bảo quản tốt hơn loại dược liệu quý giá này.

   

  Phương pháp sấy đông trùng hạ thảo

  Thông thường với loại đông trùng hạ tươi luôn có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, thời gian sử dụng chúng chỉ duy trì trong vòng 7 – 10 ngày với điều kiện bảo quản trong tủ lạnh. Đặc biệt, trong quá trình bảo quản này hàm lượng dinh dưỡng có thể giảm  đi đáng kể.

  Nhằm giải quyết nỗi lo lắng của  khách hàng, nhiều doanh nghiệp tiến hành Sấy đông trùng hạ thảo.

  Đa số các doanh nghiệp sẽ tiến hành sấy bảo quản làm bốc hơi nước ra khỏi nguyên liệu bằng phương pháp nhiệt.

  Phương pháp này tiến hành bằng cách  dùng nhiệt cung cấp cho đông trùng hạ thảo ẩm bằng cách dẫn nhiệt, đối lưu, bức xạ hoặc bằng năng lượng điện trường có tần số cao. Cách làm này với mục đích cuối cùng là giảm khối lượng vật liệu, tăng độ liên kết bề mặt và bảo quản sản phẩm một cách tốt hơn.

  Bên cạnh đó, sấy bảo quản có nhiều phương pháp sấy khác nhau như sấy tự nhiên, đối lưu, tiếp xúc, tia hồng ngoại dòng điện cao tầng, lạnh, chân không, thăng hoa…

  Mỗi loại sấy sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trong đó có 3 phương pháp sấy phổ biến nhất đó là sấy nhiệt (sấy nóng), sấy lạnh và sấy thăng hoa. 

  Thế nhưng, phương pháp được đánh giá cao hơn cả và được áp dụng chủ yếu tai các cơ sở sản xuất như Hoàng Gia là sấy thăng hoa, cho ra đời sản phẩm đông trùng hạ thảo đã qua chế biến vẫn giữ được hàm lượng dưỡng chất cao nhất.

   

  Quy trình sấy đông trùng hạ thảo

  Tại Hoàng Gia, quy trình Sấy đông trùng hạ thảo trải qua trải qua 5 bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị và xử lý đông trùng hạ thảo

  Đông trùng hạ thảo khi nuôi trồng và thu hoạch cần đảm bảo các tiêu chí sau 55 ngày như: kích thước quả thể, màu đậm đẹp.

  sấy đông trùng hạ thảo

  Tiến hành kiểm duyệt và phân loại đông trùng hạ thảo đạt chuẩn

  Các sản phẩm sau đó sẽ trải qua quá trình kiểm duyệt kỹ càng của các chuyên viên và đưa vào công đoạn sấy thăng hoa. Đối với những loại đông trùng hạ thảo này thường được cắt cắt bỏ phần đế và lấy lại phần quả thể. Trong quá trình tách đế và quả thể những cọng đông trùng hạ thảo dập nát, nấm mốc sẽ được loại bỏ để không bị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau khi sấy thăng hoa.

  Bước 2: Cấp đông đông trùng hạ thảo

  Sau khi sơ chế ở bước 1 thành công, những loại đông trùng hạ thảo đạt chuẩn sẽ được xếp vào từng khay. 

  Sau đó, đông trùng hạ thảo sẽ được cấp đông nhanh ở nhiệt độ thấp khoảng -500C đến -800C. Các dung môi trong dược liệu này thường là nước nên công đoạn này sẽ chuyển sản phẩm sang thể rắn.

   Để đảm bảo quá trình sấy diễn ra đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng khi sấy, yêu cầu nhà sản xuất phải đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, kỹ thuật vận hành tốt.

  Bước 3: Sấy khô sơ cấp đông trùng hạ thảo

  Công đoạn sấy khô sơ cấp sẽ làm thăng hoa lớp băng trong vật liệu ở trong môi trường chân không với áp suất thấp. 

  sấy đông trùng hạ thảo

  Kỹ thuật viên tiến hành sấy khô đông trùng hạ thảo

  Các tinh thể đá trong đông trùng hạ thảo sẽ thăng hoa mà không cần qua giai đoạn hóa lỏng. Từ đó có tác dụng giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng quý giá không bị mất đi. Kết thúc quá trình sấy khô sơ cấp đã lấy đi được 90% độ ẩm trong đông trùng hạ thảo tươi.

  Bước 4: Sấy khô thứ cấp đông trùng hạ thảo

  Giai đoạn này sẽ dùng nhiệt độ cao hơn để Sấy đông trùng hạ thảo. Mục đích của công đoạn này giúp lượng nước trong đông trùng hạ thảo được bốc hơi gần như hoàn toàn. Thành phẩm thu được dù đã trải qua quá trình sấy khô nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cao không thua kém đông trùng hạ thảo khi ở dạng tươi.

  Bước 5: Đóng gói sản phẩm

  Sau khi trải qua các công đoạn trên, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành đóng gói thành phẩm đông trùng hạ thảo khô.

  Thông thường, để đảm bảo sản phẩm được bảo quản tốt nhất, các cơ sở sẽ đóng hộp thủy tinh có nắp đậy kín.

  sấy đông trùng hạ thảo

  Thành phẩm đông trùng hạ thảo khô

  Điểm nổi bật của phương pháp này là có thể giữ được 90% hàm lượng dinh dưỡng khi còn ở thể tươi. Hơn nữa, khi áp dụng công nghệ sấy thăng hoa sản phẩm cho ra là những quả thể to tròn, không bị biến dạng hoặc thay đổi quá nhiều so với hình dáng ban đầu.

  Để tạo ra sản phẩm mang chất lượng tốt nhất, Hoàng Gia luôn thực hiện đúng quy trình khi nuôi cấy, thu hoạch cũng như sản xuất để tạo ra thành phẩm đúng chuẩn đông trùng hạ thảo đến tận tay khách hàng. 

  Với cách làm đặt cái tâm, cái lợi của khách hàng lên hàng đầu, Hoàng Gia đã thành công trong việc lấy được lòng tin và sự tin yêu của người tiêu dùng.

  Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!


  CÔNG TY TNHH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HOÀNG GIA
  Hotline: 02866797346 - 0938770048

  Địa chỉ: 36/7 Đường 14, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  Email: dongtrunghathaohoanggia@gmail.com

  Website: dongtrunghathaohoanggia.com

   

   

  Ngày đăng: 02-02-2023 100 lượt xem