• Nấm đông trùng hạ thảo có tốt không, có phải thần dược không?

  Theo bạn, nấm đông trùng hạ thảo có tốt không? Liệu nó có thực sự hữu ích hay chỉ là lời đồn thổi? Vậy nếu chỉ là lời đồn của người tiêu dùng thì tại sao nó vẫn có mức giá cao như vậy?

   

  Thành phần đông trùng hạ thảo

  Trước khi biết nấm đông trùng hạ thảo có tốt không thì cùng xem nguồn gốc và thành phần dinh dưỡng của nó chứa những gì?

  Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo luôn được xem là một loại “tiên dược” trong những thảo dược thiên nhiên mang lại nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh được sử dụng trong các bài thuốc cổ truyền của đông y. 

  Và hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta đã tiến hành nghiên cứu và xác định bản chất của đông trùng hạ thảo là một loài nấm sống ký sinh trên cơ thể ấu trùng có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis kết hợp với ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes Viette.

  nấm đông trùng hạ thảo có tốt không

  Đông trùng hạ thảo dạng tươi

  Đúng như cái tên của nó, đông trùng hạ thảo vào mùa đông chúng tồn tại dưới dạng ấu trùng, đến mùa hạ phần thảo phát triển và trồi lên mặt đầu như một loại nấm. Chính vì vậy, trùng thảo có quá trình sinh trưởng và phát triển rất dài. Từ đó, giúp chúng có thể hấp thụ những tinh hoa của trời đất và có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt trong đông trùng hạ thảo thì phần thảo là nơi tập trung nhiều giá trị dinh dưỡng nhất.

  Về bảng thành phần, khi tiến hành phân tích và nghiên cứu người ta đã nhận thấy đông tùng hạ thảo cí chứa 17 các loại axit amin khác nhau cùng rất nhiều hoạt chất quý hiếm cần thiết cho cơ thể. Những dưỡng chất quý giá có thể kể đến như D-mannitol, lipit, các nguyên tố vi lượng như Al, Si, K, Na… Ngoài ra, có nhiều vitamin có giá trị bổ dưỡng như vitamin B12, A, C, B2, E, K,...

  nấm đông trùng hạ thảo có tốt không

  Đông trùng hạ thảo chứa nhiều dưỡng chất

  Loại thảo dược này chứa nhiều dinh dưỡng như vậy, liệu nấm đông trùng hạ thảo có tốt không? Nếu bạn biết cách sử dụng thì trùng thảo thực sự là một người bạn hoàn hảo và lý tưởng hỗ trợ bạn chăm sóc sức khỏe cực tốt, giúp bạn có thêm năng lượng làm việc, hoạt động suốt ngày dài. 

  ________________

  Có thể bạn quan tâm: >>> Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì đối với sức khỏe? <<<

   

  Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo

  Bạn nên chú ý một vài điều dưới đây để sử dụng tốt đông trùng hạ thảo.

  Không nên cho trẻ em dưới 12 tuổi sử dụng đông trùng hạ thảo tránh tình trạng bị dậy thì sớm. Do trùng thảo có tác dụng tăng cường và cải thiện hệ sinh lý nên sẽ ảnh hưởng đến sự phat tiển của cơ thể trẻ.

  Khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho những người có tiền sử dị ứng với các loại nấm thì nên thật cẩn thận. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc kiểm tra xem cơ thể có phản ứng với đông trùng hạ thảo không rồi sử dụng.

  Không nên lạm dụng trong quá trình sử dụng đông trùng hạ thảo chăm sóc sức khỏe. Việc sử dụng trùng thảo quá liều lượng có thể dẫn đến tình trạng nổi mề đay, dị ứng, mẩn đỏ, tiêu chảy.

  nấm đông trùng hạ thảo có tốt không

  Sử dụng trùng thảo đúng cách để phát huy tối đa công dụng

  Đông trùng hạ thảo giúp kích thích lưu thông lượng máu trong cơ thể tốt hơn. Vì vậy, với các đối tượng đang gặp vấn đề về rối loạn đông máu, chuẩn bị phẫu thuật hoặc vừa phẫu thuật xong đều không nên dùng đông trùng hạ thảo.

  Các bệnh nhân đang có dấu hiệu sốt không nên sử dụng dược liệu này vì có thể làm tình trạng bệnh nặng hơn bởi đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ôn gây ảnh hưởng đến sự hồi phục của sức khỏe người bệnh.

  Câu trả lời chính xác nấm đông trùng hạ thảo có tốt không là TỐT với điều kiện bạn biết sử dụng đúng cách, đúng đối tượng đấy nhé. 

  Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!


  CÔNG TY TNHH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HOÀNG GIA
  Hotline: 02866797346 - 0938770048

  Địa chỉ: 36/7 Đường 14, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  Email: dongtrunghathaohoanggia@gmail.com

  Website: dongtrunghathaohoanggia.com

   

   

  Ngày đăng: 27-02-2023 87 lượt xem