• Hướng dẫn cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo khô đúng cách

  Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuât, người ta tiến hành nuôi trồng đông trùng hạ thảo để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Việc sở hữu được loại trùng thảo này không phải là vấn đề quá khó nữa nhưng để sử dụng lâu dài bạn nên biết Cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo khô.

   

  Có rất nhiều Cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo khô. Tuy nhiên, hôm nay trong bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những cách đơn giản và hiệu quả nhất để bảo quản lâu dài loại trùng thảo này nhé.

  Đặc biệt, nếu bạn muốn sử dụng loại thảo dược này trong thời gian dài thì nên lựa chọn loại trùng thảo dạng khô sẽ bảo quản dễ hơn và có thời gian sử dụng dài hơn loại tùng thảo tươi. Tuy hàm lượng dinh dưỡng ở loại khô sẽ chỉ còn 92 – 95% so với loại tươi nhưng sẽ hữu ích hơn trong việc đáp ứng nhu cầu lâu dài của bạn.

  1. Sử dụng túi hút ẩm 

  Bạn có thể cho trùng thảo vào túi hút chân không và kèm theo gói hút ẩm. Hút chân không là phương pháp cho phép loại bỏ toàn bộ không khí và độ ẩm gây hư hỏng dược liệu.

  Tuy nhiên cách đóng gói này khá bất tiện cho việc sử dụng nên chỉ phù hợp khi cần cất giữ sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm.

  Thực hiện:

  - Cho đông trùng hạ thảo khô và gói hút ẩm vào túi hút chân không chuyên dụng.Dùng máy hút chân không rút toàn bộ không khí có trong túi ra rồi hàn kín miệng túi.

  - Sau đó, để thành phẩm đông trùng hạ thảo ở nơi khô thoáng và không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Không nên để gói đông trùng hạ thảo ở nơi có độ ẩm cao vì các gói hút ẩm hút quá nhiều độ ẩm sẽ xảy ra tình trạng chảy nước, làm hỏng trùng thảo và kiểm tra định kỳ các túi đông trùng này để kịp thời phát hiện nấm mốc (nếu có) và nhanh chóng xử lý triệt để.

  cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo khô

  Thành phẩm đông trùng hạ thảo trong túi chân không

   

  2. Bình thủy tinh

  Đây là Cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo khô đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cách thực hiện như sau:

  - Chuẩn bị một hũ/bình thủy tinh khô có nắp đậy thật kín để ngăn không cho không khí lọt vào trong và rửa sạch. Phơi nắng cho khô và sạch khuẩn.

  - Tiếp đến cho đông trùng hạ thảo khô vào hũ rồi đóng nắp thật chặt lại. Để hũ trùng thảo ở nơi khô ráo thoáng mát không có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

  - Mỗi lần sử dụng hông nên dùng tay để tránh vi khuẩn và độ ẩm gây nấm mốc bên trong hũ, bạn có thể dùng thìa để lấy trùng thảo ra dùng.

  cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo khô

  Sử dụng bình thủy tinh bảo quản trùng thảo là cách hiệu quả nhất

   

  3. Mật ong

  Cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo khô  cuối cùng chính là sử dụng mật ong. Mật ong nguyên chất có thể giữ nguyên mùi vị và không bị biến tính trong thời gian dài.

  Mật ong có chất sát khuẩn tự nhiên giúp các dược liệu ngâm cùng mật không dễ hỏng giống các loại thực phẩm khác. Không chỉ vậy, đông trùng hạ thảo khô ngâm cùng mật ong sẽ có mùi vị thơm ngon và kết hợp được công dụng tuyệt vời của cả 2 loại dược liệu. Cách thực hiện như sau:

  - Cho đông trùng hạ thảo khô và mật ong vào bình thủy tinh sạch và đậy kín nắp bình. Để bình mật ở vị trí khô ráo thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

  - Sau khi ngâm từ 15 – 30 ngày là  bạn có thể lấy ra sử dụng mỗi ngày. Mỗi lần sử dụng lấy thìa sạch múc đông trùng hạ thảo ngâm mật ong ra rồi đóng kín nắp lại. Nếu vị quá ngọt, bạn có thể pha nước với nước ấm để uống hoặc dùng hãm trà đều tốt.

  cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo khô

  Ngâm mật ong cùng trùng thảo thêm đậm vị

  Những phương pháp đơn giản trên đây sẽ giúp bạn bảo quản đông trùng hạ thảo Hoàng Gia đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết hôm nay. Chúc bạn ngày mới vui vẻ.

  Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!


  CÔNG TY TNHH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HOÀNG GIA
  Hotline: 02866797346 - 0938770048

  Địa chỉ: 36/7 Đường 14, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  Email: dongtrunghathaohoanggia@gmail.com

  Website: dongtrunghathaohoanggia.com

   

   

  Ngày đăng: 14-02-2023 157 lượt xem